Hoạt động kinh doanh - en

ICD TÂN CẢNG NHƠN TRẠCH – GIẢI PHÁP MỚI CHO DỊCH VỤ HÀNG LẠNH TẠI KHU VỰC ĐỒNG NAI

18/03/2021

Ngày 11/03, Tân Cảng Logistics cùng Hãng tàu SITC long trọng tổ chức “Lễ khai trương dịch vụ Khai Thác Container lạnh của hãng tàu SITC tại ICD Tân Cảng Nhơn Trạch”


Đại diện TCSG và Hãng tàu SITC chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Trong những năm qua, cùng với việc thu hút, xây dựng ngày càng nhiều các dự án khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng đầu tư, nâng cấp đồng bộ, vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo lợi thế cho Đồng Nai đẩy mạnh phát triển ngành thương mại – dịch vụ - logistics. Cuối năm 2020, tỉnh đã có 31 khu công nghiệp đi vào hoạt động; các khu công nghiệp đã cho thuê đạt hơn 80% diện tích đất công nghiệp. Do đó, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp là rất lớn, tạo thị trường tiềm năng cho nhiều dịch vụ thuộc ngành logistics.

Tuy nhiên, việc thiếu các giải pháp kết nối phương tiện vận chuyển và khan hiếm container rỗng vẫn là tình trạng khó khăn chung của các ICD trong khu vực. Trong bối cảnh đó, với sự quan tâm, chỉ đạo từ Ban chỉ huy TCT TCSG, P.MKT và đội ngũ nhân viên Tân Cảng Logistics, ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch và Hãng tàu SITC đã phối hợp nghiên cứu giải pháp dịch vụ khai thác Container hàng lạnh tại ICD. 


Hình ảnh Container lạnh của HT SITC hạ tại ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Với khoảng cách 6km đường sông, giao thông khu vực thông thoáng, ICD Tân Cảng-Nhơn Trạch là địa điểm tập kết thuận lợi cho việc tiếp nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là giải pháp cho container lạnh, vốn đang là chủ đề đáng quan tâm của các khách hàng trong thời gian gần đây. ICD Tân Cảng Nhơn Trạch là khu vực giảm tải tốt nhất thay thế cho cảng Cát Lái, Cái Mép và TCHP cho việc giao nhận container lạnh xuất phát từ khu vực Bình Thuận, Đồng Nai với các lợi thế về chi phí và thời gian như sau: Tiếp nhận container hàng xuất sớm, thời gian hạ container linh hoạt; Đường sá thuận lợi, không kẹt xe; Hỗ trợ vấn đề kiểm dịch, kiểm hóa cho container khô và lạnh; Không tính phí lũy tiến/ Miễn phí lưu bãi/ Không phụ thu khi nhận container từ Cái Mép nếu ICD TC Nhơn Trạch là cảng đích trên vận đơn (Port of Delivery).


Hình ảnh kho bãi tại ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Để đáp ứng được nhu cầu về dịch vụ khai thác Container lạnh của Khách hàng và hãng tàu SITC, ICD TC- NT đã đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng với tổng diện tích quy mô 27,5 ha, dung lượng bãi khoảng 10.500 TEU; 25 xe đầu kéo và 08 xe nâng; 20 ổ cắm lạnh và thêm 12 ổ sắp được bổ sung trong thời gian tới để tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong khu vực. Các dịch vụ PTI và M&R container lạnh, hệ thống giám sát và quy trình khai thác dịch vụ hàng lạnh được triển khai chặt chẽ giúp container được bảo trì thường xuyên, hàng hóa được đảm bảo, tránh hư hỏng gây thiệt hại cho khách hàng. Đến thời điểm hiện tại, SITC là hãng tàu khai thác dịch vụ container lạnh đầu tiên với 164 container rỗng được cấp đóng hàng; số lượng container hàng tương đương này được hạ về bãi ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch và chuyển về Tân Cảng Cái Lát để xuất tàu. Đây là kết quả từ sự nỗ lực không ngừng của TCT TCSG, Tân Cảng Logistics và sự ưu ái, tin tưởng mà Hãng tàu SITC dành cho các cơ sở thuộc hệ thống trong suốt những năm qua.


Các container lạnh của HT SITC tại bãi ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch

Sự kiện ngày 11/03 đánh dấu sự khởi sắc trong năm 2021 cũng là minh chứng cho sự hợp tác bền chặt giữa TCL với Hãng tàu SITC ở nhiều lĩnh vực mới trong tương lai. Đây là tiền đề cho năm 2021 - tiếp tục là một năm phát triển để nâng cao vai trò của ICD TC - NT: mở rộng các dự án như kho ngoại quan, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm chi phí cho khách hàng cùng với cam kết về chất lương dịch vụ hàng đầu trong khu vực.