Tân Cảng - Phú Hữu (TCPH)

HỆ THỐNG CẢNG FEEDER

Tân Cảng - Phú Hữu (TCPH)

Cảng Tân Cảng – Phú Hữu là cảng biển nằm trong quy hoạch của nhóm cảng biển số 5, thuộc khu bến cảng trên sông Đồng Nai. Vị trí của cảng là tại phường Phú Hữu, Quận 9 và có kết nối tốt với đường bộ kết nối đường Vành đai 2 và cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành thông qua đường Nguyễn Duy Trinh và đường Nguyễn Thị Định (qua cảng Cát Lái), cũng như kết nối tốt bằng đường thủy nội địa với các cảng nước sâu và hệ thống cảng thủy, ICD trong vùng hậu phương.
 

  • Tổng diện tích:22,12 ha
  • Diện tích kho:2.500 m2
  • Số lượng bến:01
  • Chiều dài cầu bến:320 m
  • Độ sâu trước bến:-12m
  • Khả năng tiếp nhận tàu:50.000 DWT

TÂN CẢNG - PHÚ HỮU - CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA CẢNG CÁT LÁI

Cảng Tân Cảng Phú Hữu ( TC-PH) được xem là một phần của cảng Cát Lái mở rộng. Trước khi TCPH hoạt động thì Cát Lái có 2 khu bến (Terminal) là khu A và khu B, và TCPH hiện nay được gọi là terminal C của cảng Cát Lái, áp dụng quy trình sản xuất của cảng Cát Lái và sử dụng cùng chương trình quản lý điều hành cảng, mức giá dịch vụ cũng được áp dụng như tại cảng Cát Lái hiện nay. Như vậy, sau khi cảng Tân Cảng Phú Hữu đi vào hoạt động, Tân Cảng Cát Lái sẽ bao gồm 3 khu bến (Ter) A, B và C với quy mô 170 ha và 1.952m cầu tàu.
Ngày 28/7/2016 vừa qua, TCT Tân Cảng Sài Gòn và Công ty CP Cảng Tân Cảng Phú Hữu đã tổ chức đón chuyến tàu đầu tiên đến làm hàng tại cảng TC PH. Tàu đầu tiên đến làm hàng tại Tân Cảng Phú Hữu là tàu Uni Popular (có trọng tải 19.309 DWT và có khả năng chở 1.618 TEU) của hãng tàu Evergreen
Thông tin chi tiết về hệ thống cảng: https://ref.vn/snp-brochure

Hình ảnh giới thiệu